×
×
2023-Sep-26 07:27:54

Cảnh báo: Nở rộ dịch vụ làm giả bill chuyển tiền, nhất định phải chú ý 2 chi tiết này để không dính bẫy!

Bằng các thủ đoạn tinh vi, nhiều nạn nhân đã mắc bẫy khi nhận những hóa đơn chuyển tiền giả.

Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm, tài khoản công khai làm giả hóa đơn (bill) chuyển tiền của các ngân hàng. Thậm chí, người dùng cũng có thể thực hiện điều này thông qua một số website. Bằng thủ đoạn tinh vi, với hoá đơn chuyển tiền “giống như thật”, nhiều nạn nhân đã mắc bẫy khi nhận những hóa đơn chuyển tiền giả này.

Cụ thể, trong vài ngày gần đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau website có tên “jack***”. Chỉ cần nhập thông tin, trang web sẽ trả về kết quả là hình ảnh bill chuyển khoản tinh vị, giống y như thật.

Cảnh báo: Nở rộ dịch vụ làm giả bill chuyển tiền, nhất định phải chú ý 2 chi tiết này để không dính bẫy! - Ảnh 1.

Dòng chữ phía cuối của bill chuyển khoản giả mạo có tên website “jack***”

Nhiều người sử dụng website này để sống ảo hoặc trêu bạn bè, người yêu nhưng không ít kẻ gian đã sử dụng hình ảnh hoá đơn giả mạo này để trục lợi.

Dẫu vậy, vẫn có một thứ bạn có thể chú ý nhận biết đó là dòng chữ phía cuối của bill chuyển khoản có tên website “jack***”. Bên cạnh đó, hãy chờ đợi kiểm tra, khi nhận được tiền từ ngân hàng rồi hãy hành động tiếp theo.

Đáng chú ý, hoạt động cung cấp và mua bán hóa đơn chuyển khoản giả đang được diễn ra một cách công khai, lộ liễu trên mạng xã hội, từ các loại hóa đơn giao dịch tới biến động số dư,… dễ tiếp tay cho hoạt động lừa đảo.

Bên cạnh “jack***”, mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện hàng loạt hội nhóm chuyên mua bán và tạo hóa đơn chuyển tiền giả trên mạng xã hội, nhiều hóa đơn chuyển tiền giả từ rất nhiều các ngân hàng khác nhau và được chào bán một cách công khai.

Cảnh báo: Nở rộ dịch vụ làm giả bill chuyển tiền, nhất định phải chú ý 2 chi tiết này để không dính bẫy! - Ảnh 2.

Nhiều hội nhóm làm giả hóa đơn chuyển tiền ngân hàng xuất hiện trên Facebook

Cảnh báo: Nở rộ dịch vụ làm giả bill chuyển tiền, nhất định phải chú ý 2 chi tiết này để không dính bẫy! - Ảnh 3.

Cảnh báo: Nở rộ dịch vụ làm giả bill chuyển tiền, nhất định phải chú ý 2 chi tiết này để không dính bẫy! - Ảnh 4.

Bài đăng quảng cáo của một trang “Fake bill chuyển khoản ngân hàng – Momo” cùng hình ảnh giả mạo bill chuyển khoản ngân hàng giống y như thật

Đơn cử như nhóm “Fake bill chuyển khoản ngân hàng”, admin trang này khẳng định “bill nét, chuẩn ngân hàng 100%, độc quyền”, thu hút tới 6,5 nghìn lượt thích và theo dõi. Với giá tiền từ vài chục nghìn đồng cho một giao dịch, quản lý trang này cho biết khi làm tại đây sẽ có giá cao hơn so với những nơi khác.

“Bên khác làm 5 ngân hàng còn bên mình hỗ trợ 13 ngân hàng kể cả ví điện tử MOMO, rất khó để phát hiện, bill rõ nét, không ảo”, trang này quảng cáo.

Cơ quan Công an khuyến cáo hiện nay có rất nhiều trang web có khả năng tạo ra ủy nhiệm chi giả của các ngân hàng. Để tránh bị lừa đảo, người dân nếu sử dụng giao dịch qua tài khản ngân hàng cần lưu ý kỹ hóa đơn chuyển khoản, chỉ khi tiền đã vào tài khoản của mình mới tiếp tục thực hiện các giao dịch khác.

Related Posts

None found

RELATED ARTICLES

Categories

Most Popular