×
×
2023-Sep-26 04:55:33

Bình Dương: Ô tô không đi đăng kiểm vẫn được ký xác nhận đạt chuẩn

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Bình Dương xác định, giám đốc và phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D đã giả chữ ký của nhân viên kỹ thuật để xác nhận kiểm định xe cho một doanh nghiệp ở tỉnh Hải Dương.

Chiều 31/3, nguồn tin Tiền Phong cho hay, 5 cán bộ làm việc tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D (phường Bình Hòa, TP Thuận An, Bình Dương) vừa bị bắt khẩn cấp.

Trong đó có hai người bị bắt khẩn cấp để điều tra về hai hành vi “nhận hối lộ” và “giả mạo trong công tác” là: Võ Quốc Phong – Giám đốc và Lê Quốc Việt – Phó Giám đốc. Ba người bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “nhận hối lộ” là: Hồ Trọng Nhân – Trưởng phòng; Phan Công Kiên và Vũ Văn Vẻ – đăng kiểm viên bị bắt cùng về tội “Nhận hối lộ”.

Theo nguồn tin này, quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Võ Quốc Phong và Lê Quốc Việt đã tự ký tên vào phần của các nhân viên kỹ thuật của Trung tâm đăng kiểm – nơi hai người này làm lãnh đạo để xác nhận kiểm định cho các phương tiện của một công ty ở tỉnh Hải Dương. Các bị can đã nhận hối lộ để xác nhận kiểm định khống cho ô tô không đến trung tâm đăng kiểm.

Bình Dương: Ô tô không đi đăng kiểm vẫn được ký xác nhận đạt chuẩn ảnh 1

Công an khám xét tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, ngày 28/3, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành khám xét Trung tâm đăng kiểm nói trên khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện tới kiểm định, không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ, thiết bị điện tử trong hoạt động kiểm định tại trung tâm đăng kiểm nói trên. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D thuộc Công ty TNHH Vũ Chi Nam.

Bình Dương: Ô tô không đi đăng kiểm vẫn được ký xác nhận đạt chuẩn ảnh 2

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D tạm đóng cửa sau khi bị công an điều tra

Trước đó ngày 10/3, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D (phường Tân Định, TX Bến Cát) là Nguyễn Mạnh Tường và Lê Minh Quang cùng hai đăng kiểm viên về tội ”Nhận hối lộ”.

Related Posts

None found

RELATED ARTICLES

Categories

Most Popular