×
×
2023-Sep-26 12:13:54

Người đàn ông cần thơ hơn chục năm làm shipper cho nhà chùa

Gượng dậy sau cơn tai biến, ông Trần Quốc Việt (Cần Thơ) đã vào chùa nghe tụng kinh và làm công quả. Trong 15 năm qua, người thợ sửa chữa ô tô này đã trở thành shipper miễn phí cho các nhà chùa.

Hình ảnh quen thuộc của ông Việt ở chợ Tân An

Trong 15 năm qua, dù ngày nắng hay ngày mưa, ông Trần Quốc Việt (50 tuổi), ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vẫn thầm lặng làm shipper miễn phí giao rau, củ, thực phẩm cho nhiều nhà chùa, bếp ăn từ thiện.

Mỗi sáng dù dòng người ở chợ Tân An, đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ rất đông đúc nhưng hình ảnh ông Việt vẫn không thể lẫn vào đâu được. Với chiếc áo đã sờn vai, ông chạy chiếc xe máy cà tàng cũ kĩ, trên xe luôn treo nhiều chiếc giỏ lác (giỏ đệm) đầy ắp rau củ.

Ông đến chợ từ rất sớm để lấy rau đem đến cho các nhà chùa trên địa bàn Cần Thơ và Vĩnh Long và các bếp ăn từ thiện ở bệnh viện.

Ông Việt ghé chợ lấy rau chở đến cho các nhà chùa

Khi tới chợ Tân An, nhiều tiểu thương ở đây đã chuẩn bị rau, củ sẵn để ông mang tới những cho những địa điểm quen thuộc.

Sáng sớm tiệm bán rau của bà Mẫn (chợ Tân An) đã chuẩn bị bắp cải, mướp, dưa leo sẵn. Nhìn thấy ông Việt ghé vào, bà Mẫn vội bỏ lên chiếc xe cà tàng nhờ mang đi.

Sau khi chất rau ở tiệm bà Mẫn lên xong, ông Việt tiếp tục chạy đến một tiểu thương gần đó lấy dưa leo, khoai lang, cà tím… “Hôm nay tiểu thương cho nhiều rau, củ quá toàn là hàng tươi”, ông Việt vui mừng nói.

Sau khi lấy hàng, ông Việt đem về nhà sắp xếp lại theo thứ tự để giao chùa nào trước, chùa nào sau và cả bếp ăn từ thiện của bệnh viện.

Nhiều tiểu thương ở chợ rất vui khi thấy ông Việt xuất hiện

Sau khi sắp xếp mọi thứ, ông Việt tiếp tục hành trình từ nhà vào Thiện viện Trúc Lâm Phương Nam (huyện Phong Điền) và chùa Phước Long Tự (quận Cái Răng) cách nhà ông khoảng 15 km để giao.

Giao xong những điểm này, ông lại lụi cụi cùng “con ngựa sắt” sang Vĩnh Long đưa rau, củ cho một ngôi chùa và tham gia nấu ăn để phát cơm từ thiện cho người nghèo.

Khi đến các ngôi chùa giao hàng, ông Việt đều chụp hình lại và gửi cho những người đã cho rau, củ để họ tin tưởng.

Trong 15 năm qua, ông Việt đều tận tụy như thế mà không nề hà mệt nhọc. Nhiều hôm ông không kịp ăn sáng, chỉ uống vội uống ly cà phê sáng rồi đi lấy hàng và giao hàng ngay vì sợ người cho và người nhận đều đang đợi mình.

Một ngày làm việc của ông Việt bắt đầu từ hơn 5h sáng

Theo lời ông Việt: Lúc còn trẻ, ông hành nghề sửa xe ô tô nhưng một cơn tai biến ập đến, miệng bị méo sang một bên và cánh tay trái yếu hẳn. Phục hồi được đôi chút, ông Việt xin nghỉ làm và bắt đầu đi chùa nghe sư thầy giảng kinh.

Ông đến chùa làm các việc như quét dọn, giữ xe cho Phật tử đến viếng chùa. Tại đây, nghe nhiều Phật tử là tiểu thương ở chợ Tân An có tâm nguyện muốn gửi rau, củ quả đến các chùa làm công quả nhưng không có ai chở đi. Ông Việt đã xung phong làm việc này.

Ông Việt cũng cho biết thêm: “Lúc đầu chỉ chở rau, củ, sau này có nhiều người biết tôi làm “shipper” miễn phí nên họ muốn tặng quần áo hay bất cứ cái gì cho người nghèo thì đều gọi tôi đến chở”.

Ông Việt mang rau, củ cho nhà chùa

Đối với ông Việt, công việc này không những là việc thiện mà còn là niềm vui đối với ông

Chị Phùng Kim Thảo, một tiểu thương bán rau tại chợ Tân An, cho biết: “Mình bận buôn bán, ít có dịp đi chùa nên thường hay gửi những thứ mình bán  nhờ chú Việt chuyển đến các chùa để làm công đức. Dù mưa hay nắng thì công việc này được chú ấy duy trì đều đặn nhiều năm nay”.

Đối với ông Việt, công việc này không những là việc thiện mà còn là niềm vui đối với ông. Chính vì vậy, khi có bất cứ người nào gọi điện nói cần chở bao gạo, thùng dầu ăn hay lốc nước tương vào chùa, đến bếp ăn từ thiện là ông vội lấy xe đi ngay mà không kể sáng sớm hay chiều tối, trời nắng hay mưa.

Related Posts

None found

RELATED ARTICLES

Categories

Most Popular