×
×
2023-Sep-26 13:36:25

Trưởng BQL Khu kinh tế Hà Tĩnh đi xe sang đeo biển xanh giả: ‘Lỗi do lái xe’

Ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng ban QL KKT Hà Tĩnh thông tin rằng, ông không biết chiếc xe Land Cruiser lâu nay vẫn sử dụng mang biển công vụ giả. Việc lắp biển xanh giả do lái xe tự lắp.

Sau hai ngày cố gắng liên lạc, chiều 23.9, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng BQL KKT Hà Tĩnh, người sử dụng chiếc xe Land Cruiser GX.R V8 mang biển công vụ giả đã có cuộc trao đổi với PV.
Ông Tuấn cho biết, chiếc xe ông đang sử dụng là một trong những xe của nước bạn Lào tặng cho một đơn vị quân đội ở Trung ương. Sau đó chiếc xe này được tặng cho tỉnh Hà Tĩnh, tiếp đó tỉnh cho ông Tuấn mượn đi trước.
Khi phóng viên đặt câu hỏi, vì sao ông lại sử dụng chiếc xe mang biển xanh giả, ông Tuấn nói: Vì chiếc xe đã chuyển qua 3 tháng rồi nên tôi tưởng anh em cấp dưới làm xong hồ sơ (đăng ký), tôi sơ suất nên không kiểm tra.
“Còn lái xe muốn đi cho thuận lợi nên đeo biển xanh giả”, ông Tuấn đổi lý do cho lái xe và ông không hề biết việc xe này đeo biển xanh giả.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, chiếc xe trên không chỉ chưa đăng ký, đeo biển xanh giả mà còn không có tem kiểm định của cơ quan đăng kiểm. Những con tem này dán ngay trước ghế phụ (nơi quan chức vẫn hay ngồi). Thì việc ông không biết xe chưa đăng ký, đăng kiểm là không thuyết phục.
Sau khi một số báo phát giác việc ông Tuấn sử dụng xe công vụ biển giả, chiếc xe đã được cho tháo biển giả và cất kho. Ông Tuấn sử dụng xe riêng để đi làm việc.

Hình ảnh chiếc xe đang nằm trong khuôn viên BQL KKT Hà Tĩnh, khi vẫn còn mang biển kiểm soát công vụ giả. Phía trên kính không có tem kiểm định và đóng phí đường bộ.

Ông Tuấn cũng xác nhận với phóng viên, “vì đây là xe mượn, chưa làm xong thủ tục nên tôi không đi nữa. Chờ làm xong mọi thủ tục sẽ lấy lại sau”.

Ông Nguyễn Trọng Sơn, Giám đốc Sở Tài chính cho biết, ông biết chuyện ông Tuấn đi xe sang đeo biển công vụ giả qua báo chí phản ánh.

“Hiện Sở chưa nhận được báo cáo từ BQL KKT Hà Tĩnh về việc mua xe, cũng như cá nhân ông Tuấn. Chiếc xe đó chưa có trong danh mục đăng ký xe công vụ của tỉnh”, ông Sơn nói.

Ông Sơn nói thêm, sau khi tiếp nhận thông tin trên báo, ông có điện hỏi BQL KKT thì họ bảo là xe đó chưa trả tiền.

“Họ nói là mới lấy xe về đi chứ chưa mua hay trả tiền gì cả” – vẫn lời ông Sơn.

Ông Sơn nói thêm: “Việc đeo biển giả thì quá liều lĩnh và khó hiểu vì sao không bị xử phạt. Một người như ông Tuấn mà lại đi xe đeo biển giả thì thật không hiểu nổi”.

Cũng theo Giám đốc Sở Tài chính, với mức giá như xe này thì chỉ có xe tặng hoặc xe dự án nước ngoài mới có, hiện ở tỉnh không có tiêu chuẩn nào cho phép mua loại xe đó.

Còn ông Võ Trọng Hùng, Trưởng phòng CSGT – CA Hà Tĩnh thì cho biết, sẽ chỉ đạo anh em CSGT kiểm tra và có thể sẽ xử phạt hành chính nguội đối với các hành vi lưu thông khi chưa đăng ký, đăng kiểm và đeo biển giả.

Theo ông Hùng, chiếc xe Land Cruiser GX.R V8 ông Tuấn đang sử dụng “là xe của dự án, vì thủ tục chưa đủ nên phải chờ. Vì tầm ông trưởng ban đi xe không có biển thì khó coi nên chắc lắp tạm biển giả vào để chạy”.

Một cán bộ đội CSGT phía nam (Phòng CSGT) cho biết, nếu chiếu theo quy định thì tổng hợp 3 hành vi, đeo biển giả, không đăng ký và quá hạn tạm thời không đăng kiểm, mức tiền phạt lên tới 10 triệu đồng.

Không biết rồi đây, khi lực lượng CSGT “ra tay”, tiến hành phạt nguội thì ai sẽ là người phải chịu phạt? Cá nhân ông Hồ Anh Tuấn (người thường xuyên sử dụng xe), lái xe (được cho là tự ý lắp biển giả) hay là Ban QL KKT Hà Tĩnh?

Related Posts

None found

RELATED ARTICLES

Categories

Most Popular